Chơi Tiến Lên

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
(5 / 1 votes)

Tiến Lên Mien Nam là trò chơi đánh bài quốc gia của Việt Nam, còn được gọi là bài Việt, Mười ba, Sounther Poker.

Trò chơi Tiến Lên được chơi với nhiều biến thể. Trong phiên bản do Justus Pang đóng góp:

- Trong lượt chia đầu tiên, người giữ quân 3 có thể vượt qua thay vì chơi quân bài đó. Điều này có thể có lợi nếu 3 là một phần của một tứ quý.
- Các quân hai không thể được sử dụng theo các trình tự - chúng có thể chỉ chạy từ quân 3 đến quân át.
- Khi tất cả nhưng chỉ có một người chơi đã đánh qua, thì người đã chơi kết hợp bất bại cuối cùng có thể tiếp tục chơi kết hợp phỏm cao hơn cùng loại. Điều này được gọi là "phỏm". Kể từ khi những người chơi khác đã đánh qua, họ không được phép đánh phỏm kết hợp trừ khi có thể chơi một tứ quý.
- Biến thể. Ở San Jose, Tiến Lên đôi khi được chơi với "giao dịch". Trong phiên bản này, cũng như trong nhiều phiên bản của Chủ tịch và một số trò chơi tiến lên khác, người thua trong những thỏa thuận trước đó phải cung cấp hai loại quân bài cao nhất của mình cho người chiến thắng, và người chơi đứng thứ hai từ dưới lên phải đưa quân bài cao nhất của mình cho người chơi đứng thứ hai. Đồng thời, người chơi đứng thứ nhất và đứng thứ hai từ các thỏa thuận trước đó lần lượt trả hai quân không mong muốn và một quân không mong muốn cho những người chơi đứng thứ bét và thứ ba.

Phiên bản của Tiến Lên của Kenneth Lu có những khác biệt sau:

1. Nếu chỉ có ba người chơi, 17 quân bài sẽ được chia cho mỗi người; người bắt đầu chơi lấy quân bài cuối cùng. Đối với người được chia đầu tiên là người có quân 3 (hoặc 3 nếu 3 không được chia). Nếu chỉ có hai người chơi thì họ chỉ chia 17 quân cho mỗi người.
2. Mặc dù trong trận đầu tiên của Tiến Lên, người giữ quân 3 bắt đầu, bắt không phải bằng quân 3. Người chơi đầu tiên có thể bắt đầu đánh bất cứ quân gì.
3. Các trường hợp ngoại lệ của các kết hợp đánh bại các loại kết hợp khác có hơi khác nhau:
- Một kết hợp bốn có thể đánh bại bất kỳ quân bài đơn hoặc đôi nào.
- Một chuỗi ba cặp có thể đánh bại một đôi (nhưng không phải bất kỳ quân đơn nào khác).
- Một Chuỗi bốn quân (hoặc nhiều) cặp không có sức mạnh đặc biệt.
4. Ngay sau khi ai đó đánh hết các quân bài trò chơi kết thúc và những người chơi khác phải trả người chiến thắng một cổ phần cho mỗi quân mà họ còn lại trong tay lúc đó.

Các quy tắc của Tiến Lên / Việt Cộng (VC) như báo cáo của Kelly Aman có các tính năng sau:

1. Nếu bất cứ ai có bốn quân hai, người đó sẽ tự động giành chiến thắng.
2. Người có quân 3 phải bắt đầu đánh với một sự kết hợp các quân bài đó.
3. Những quân hai không thể được bao gồm trong chuỗi đơn lẻ (đường thẳng). Đường thẳng chỉ được ghép từ quân ba lên đến quân át.
4. Sự kết hợp đặc biệt mà đánh bại các quân hai được gọi là thắng. Các quy tắc sau đây:
- Một Chuỗi ba cặp liên tiếp hoặc bốn loại có thể đánh bại một quân hai đơn lẻ (nhưng không phải bất kỳ quân bài nào khác).
- Một chuỗi các năm cặp liên tiếp hoặc hai cặp bốn liên tiếp của một loại có thể đánh bại một cặp hai (nhưng không phải bất kỳ cặp khác).
- Một chuỗi bảy cặp liên tiếp hoặc ba cặp bốn liên tiếp của một loại có thể đánh bại ba quân hai (nhưng không phải bất kỳ chuỗi ba khác).
Như trong các phiên bản khác, một chiến thắng có thể bị đánh bại bởi một chiến thắng cao hơn cùng loại.
5. Một số người chơi Tiến Lên với giao dịch. Sau khi các quân bài được chia ra, nhưng trước khi đánh quân đầu tiên, bất kỳ người chơi có thể giao dịch một hoặc nhiều quân bài với một người chơi khác cho một số quân bài tương đương. Giao dịch chỉ diễn ra theo thoả thuận; nếu hai người chơi không đồng ý về các quân bài thì giao dịch không diễn ra. Nếu bạn chơi với giao dịch, bốn quân hai sẽ không tự động chiến thắng Tiến Lên.

TOP 10 SÒNG BẠC UY TÍN

Media1652 300x250

 

Chơi tại sòng bạc trực tuyến k8

 

Chơi tại sòng bạc trực tuyến Fun88

 

Chơi tại sòng bạc trực tuyến HappyLuke

  

Chơi tại sòng bạc trực tuyến FB88